4 สิ่งที่คนใช้รถควรรู้ เกี่ยวกับ พรบ

4 สิ่งที่คนใช้รถควรรู้ เกี่ยวกับ พรบ

1. หากไม่ต่อพ.ร.บ. ก็จะต่อภาษีรถไม่ได้
สิ่งที่เราต้องรู้ รถทุกคันจะต้องต่อพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ หรือ พ.ร.บ. !! ซึ่งเป็นประกันภัยภาคบังคับพื้นฐานที่รถทุกประเภทที่วิ่งบนท้องถนนต้องทำ และจะต้องใช้เป็นเอกสารสำคัญในการยื่นต่อภาษีรถประจำปี เพื่อขอแผ่นป้ายวงกลมไว้ติดรถ

2. ขาดต่อพ.ร.บ. ไม่เสียค่าปรับ
ใช่ครับ หากเราลืมต่อพ.ร.บ. รถจะไม่เสียค่าปรับ แม้การขาดต่อ พ.ร.บ.จะไม่ถูกปรับ หากเราไม่ต่อพ.ร.บ. เราก็จะไม่สามารถต่อภาษีรถประจำปีได้ และสุดท้ายเราก็จะถูกปรับหากไม่มีใบภาษีหรือป้ายวงกลมอยู่ดี ซึ่งจะต้องจ่ายค่าปรับกับกรมขนส่งหากต่อภาษีรถล่าช้า 1% ต่อเดือน และจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปรับในข้อหา “ขาดต่อภาษีประจำปี” อัตราโทษ ปรับไม่เกิน 2,000 บาท

3. พ.ร.บ. ช่วยจ่ายค่ารักษาตามจริง เมื่อเกิดอุบัติเหตุ
สำหรับความคุ้มครองพ.ร.บ.จะดูแลความเสียหายกรณีรถตั้งแต่ 2 คันเกิดความเสียหาย หรือเฉี่ยวชนกันจนทำให้ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมทั้งคู่กรณีเกิดการบาดเจ็บ พ.ร.บ.จะช่วยดูแลค่ารักษาเบื้องต้นช่วยจ่ายตามจริง 30,000 บาท/คน

4. พ.ร.บ. ช่วยค่ารักษาคนเจ็บทุกกรณี เมาแล้วขับก็ดูแล
นอกจากการต่อทะเบียนรถประจำปีที่กฎหมายที่บังคับให้ต้องต่อพ.ร.บ.ก่อนแล้ว การทำพ.ร.บ.จักรยานยนต์ยังมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อดูแลค่ารักษาพยาบาลคนเจ็บเบื้องต้นที่ 30,000 บาทหรือในกรณีที่เสียชีวิต 35,000 บาท และหลังจากพิสูจน์ถูกผิดแล้วฝ่ายที่ถูกจะได้รับค่ารักษาพยาบาลเพิ่มอีก 80,000 บาทและเช่นเดียวกันในกรณีที่เสียชีวิตจะได้รับค่าทำศพที่ 300,000 บาท
#ออกรถ9000บาท #รถยนต์มือสอง #รถยนต์มือ2 #รถยนต์ #ดูคาร์มอเตอร์ #รถคุณภาพดี #รถมือสองสวยๆถูกและดี #รถยนต์ราคาถูก #รถยนต์มือสองสภาพดี #คิดถึงรถมือสองคิดถึงเรา #ออกรถง่ายไฟแนนซ์อนุมัติไว #ออกรถได้ทุกอาชีพ #ใช้เงินออกรถน้อย #ออกได้ทุกคัน #ออกได้ทุกอาชีพ

✅ ติดต่อสอบถาม

 • เกี่ยวกับ
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์ กรุ๊ป จำกัด
  ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง เราซื้อขายรถยนต์ที่คุณภาพดี มีการันตีหลังการขายทุกคัน หากท่านลูกค้าสนใจที่จะซื้อขายรถของท่าน สามารถลงทะเบียนสมาชิกบนเว็บไซต์ของเรา ท่านจะสามารถลงขายรถผ่านเว็บไซต์ของเราได้ หรือแอดไลน์เเข้ามาหาเราได้ จะมีเจ้าหน้าที่บริการให้ข้อมูลลูกค้า
  (รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์ Web Responsive)

 • ที่อยู่สำนักงาน
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด

  6/2 ซอยเลี่ยงเมือง 5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0343556000650 (สำนักงานใหญ่)

 • ข้อมูลการติดต่อ
  60% Complete (warning)

 • โทรศัพท์ : 099-0145555 / 064-2394666
 • ไอดีไลน์ : @Docar