"สนิม" ตัวการทำลายรถ

เมื่อพูดถึงสนิม เป็นอะไรที่คนรักรถต้องร้องยี้ ยิ่งรถเก่าคงไม่ต้องพูดถึง สามารถเกิดสนิมขึ้นได้หลายจุดแน่นอน เช่น รถเป็นจุดสนิม หม้อน้ำเป็นสนิม บางกรณีสนิมกินจนลุกลามไปจนถึงห้องเครื่อง และชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในตัวรถ ซึ่งการเกิดสนิมที่ส่วนต่าง ๆ ของรถนั้นเป็นอันตรายกว่าที่คิด จากผลการศึกษาในประเทศสวีเดนพบว่า เมื่อรถเกิดการกระแทกหรือรถเกิดอุบัติเหตุในขณะที่สนิมกัดกินลึกถึงเนื้อตัวถังไปแล้ว จะเป็นอันตรายอย่างมาก

สนิมเกิดจากอะไร?

สนิมเกิดจากส่วนที่ถูกกระแทก โดนขูดขีดจนเป็นรอย ทำให้ชิ้นส่วนที่เป็นเหล็กที่ไม่ได้เคลือบด้วยสีเป็นสนิม ซึ่งเป็นปฏิกิริยาของธาตุเหล็กกับออกซิเจน โดยตัวการหลักคือ น้ำ ความชื้น และออกซิเจนในอากาศ เมื่อเหล็กได้รับความชื้น อิเล็กตรอนที่อยู่ในเหล็กจะเกิดการแตกตัวทำปฏิกิริยากับออกซิเจนจนทำให้เกิดสนิม ถ้าไม่ดูแล แก้ไข ก็อาจทำให้สนิมลุกลามไปส่วนอื่นได้ หากปล่อยให้สนิมลุกลามก็จะทำให้โครงสร้างของตัวถังเสื่อม และความสามารถในการปกป้องเมื่อเกิดการชนก็ลดลงด้วย

เจอสนิมต้องทำอย่างไร?

1. ใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาด
2. ให้สังเกตว่าจุดที่เป็นสนิมห่างจากตัวถังแค่ไหน ถ้าห่างมากให้ใช้กระดาษทรายขัด แนะนำให้ใช้กระดาษทรายเบอร์ 800 ขึ้นไป
3. เมื่อขัดสนิมจนหายแล้วให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดออกไป จากนั้นใช้น้ำมันหล่อลื่นหรือสเปรย์หล่อลื่นทาแล้วเช็ดอีกครั้ง แต่ห้ามใช้น้ำเปล่าล้างเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดสนิมได้
4. ใช้จาระบีทาลงตรงจุดที่เราขัด
หากไม่อยากให้ปัญหาลุกลามควรรีบแก้ไขตั้งแต่เนิ่น ๆ และถ้าไม่อยากให้รถโดนสนิมกัดกินจนกลายเป็นซากรถเก่า ก็ต้องดูแลเครื่องยนต์มากเป็นพิเศษทั้งในตัวเครื่องและนอกเครื่อง นอกจากนี้ สนิมยังสามารถเกิดภายในตัวเครื่องได้เช่นเดียวกันซึ่งเป็นส่วนที่เรามองไม่เห็น ดังนั้นควรเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่ได้มาตรฐาน API ที่ช่วยป้องกันการเกิดสนิม ป้องกันการสึกหรอ ป้องกันการกัดกร่อนของเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม

*************************
บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด
6/2 ถ.เลี่ยงเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 34000

เส้นทางมาหาเรา
https://bit.ly/2QEAC4M

*************************
#ดูคาร์มอเตอร์ #รถมือสองดูคาร์มอเตอร์ #asapselectUbon #asap #รถเช่าasap #รถมือสอง #รถบ้าน #รถมือสองอุบล #อายุน้อยออกรถได้ #ซื้อคนเดียวไม่ค้ำ #รถใหม่ไมล์น้อย #รถมือสองสภาพดีราคาถูก #รถยนต์มือสอง #รถบ้านเจ้าของขายเอง #รถกระบะมือสองราคาถูก #รถมือสองราคาถูกฟรีดาวน์ #รถมือสองรับประกัน1ปี #ปิคอัพมือสอง #รถเก๋งมือสองผ่อนถูกๆ

 • เกี่ยวกับ
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์ กรุ๊ป จำกัด
  ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง เราซื้อขายรถยนต์ที่คุณภาพดี มีการันตีหลังการขายทุกคัน หากท่านลูกค้าสนใจที่จะซื้อขายรถของท่าน สามารถลงทะเบียนสมาชิกบนเว็บไซต์ของเรา ท่านจะสามารถลงขายรถผ่านเว็บไซต์ของเราได้ หรือแอดไลน์เเข้ามาหาเราได้ จะมีเจ้าหน้าที่บริการให้ข้อมูลลูกค้า
  (รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์ Web Responsive)

 • ที่อยู่สำนักงาน
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด

  6/2 ซอยเลี่ยงเมือง 5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0343556000650 (สำนักงานใหญ่)

 • ข้อมูลการติดต่อ
  60% Complete (warning)

 • โทรศัพท์ : 099-0145555 / 064-2394666
 • ไอดีไลน์ : @Docar