5 วิธีประหยัดน้ำมัน

มาดู 5 วิธีประหยัดน้ำมัน กันค่ะ

1.ลืมไปเลยเรื่องเร่งเครื่องยนต์อย่างรุนแรงทันทีที่ออกตัว เพราะเกียร์ออโต้จะค่อยๆ เปลี่ยนอัตราทดตามรอบเครื่องยนต์ การแตะคันเร่งเบาๆ จะช่วยให้ประหยัดขึ้น
ได้มากสังเกตได้ว่าเกียร์เปลี่ยนอัตราทดที่รอบต่ำเท่าไหร่ ก็จะประหยัดเพิ่มขึ้นเท่านั้น

2.ขยับนิดหน่อย Walking Speed ก็พอ รถติดๆ เคลื่อนตัวได้ทีละนิด ใช้วิธีปล่อยเบรกให้รถค่อยๆ เคลื่อนไปอย่างช้าๆ โดยปกติความเร็วเมื่อปล่อยเบรก
ขณะใส่เกียร์ D จะค่อยๆ ขึ้นไปแตะระดับ 10 กม./ชม. การไม่เหยียบคันเร่งจะประหยัดได้อีกเยอะ

3.หลีกเลี่ยงการเหยียบคันเร่งหนักกว่าปกติ หรือการคิกดาวน์ เพราะจะกินน้ำมันมากเลยทีเดียว

4.การเหยียบเบรก อาจไม่มีผลโดยตรงต่อการกินน้ำมัน แต่เมื่อต้องเหยียบคันเร่งขึ้นใหม่ก็ส่งผลต่อการกินน้ำมันได้ ทางที่ดีควรขับไปตามสภาพการจราจร แล้วเว้นระยะคันหน้าอย่างเหมาะสม จะช่วยลดการเหยียบเบรกได้เป็นอย่างดี

5.เกียร์ออโต้ในปัจจุบันจะมีสัญลักษณ์ +, – หรือตัวเลข 3-2-1 หรือตัวอักษร S, L ตามแต่ผู้ผลิตจะกำหนดมา ซึ่งตำแหน่งเหล่านี้ มีประโยชน์มากเมื่อขับรถขึ้นเนิน หรือลงเนิน และช่วยชะลอความเร็ว เช่น เกียร์ L สำหรับขึ้นเขา จะทำให้ตัวรถมีกำลังเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นด้วย
ติดต่อเพิ่มเติม
✅ ID Line : http://bit.ly/DoCarAddLine

 • เกี่ยวกับ
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์ กรุ๊ป จำกัด
  ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง เราซื้อขายรถยนต์ที่คุณภาพดี มีการันตีหลังการขายทุกคัน หากท่านลูกค้าสนใจที่จะซื้อขายรถของท่าน สามารถลงทะเบียนสมาชิกบนเว็บไซต์ของเรา ท่านจะสามารถลงขายรถผ่านเว็บไซต์ของเราได้ หรือแอดไลน์เเข้ามาหาเราได้ จะมีเจ้าหน้าที่บริการให้ข้อมูลลูกค้า
  (รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์ Web Responsive)

 • ที่อยู่สำนักงาน
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด

  6/2 ซอยเลี่ยงเมือง 5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0343556000650 (สำนักงานใหญ่)

 • ข้อมูลการติดต่อ
  60% Complete (warning)

 • โทรศัพท์ : 099-0145555 / 064-2394666
 • ไอดีไลน์ : @Docar