อ่างจากุชชี่ลอยฟ้า (วนอุทยานน้ำตกผาหลวง)

วนอุทยานน้ำตกผาหลวงPha Luang Waterfall Forest Park
ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงภูโหล่น บ้านนาเลิน อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี ตัวน้ำตกผาหลวงเป็นน้ำตกขนาดเล็กสูงประมาณ 20 เมตร น้ำมาก-น้อยขึ้นอยู่กับฤดูกาลของแต่ละปี เนื่องจากเป็นน้ำตกที่อยู่บนภูเขาไม่มีลำธารหล่อเลี้ยงน้ำตกจะมีน้ำตกให้ดูโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน แต่ไฮไลท์ก็ไม่ได้มีแค่น้ำตกตามชื่อเท่านั้น ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามอีก แค่กางเต็นชมวิวก็ฟิตโคตรๆ แล้วและมีทุ่งดอกไม้ป่าอีกมากมายหลายชนิด 
  
ทริปนี้ เราเดินทางกัน 4 คน รวม เจ้าหน้าที่วนอุทยานเพื่อนำทาง การเดินทางเริ่มต้นจากตัวเมืองอุบลราชธานี ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ทริปนี้ถือได้ว่าคุ้มมากสำหรับการเดินทาง เพราะท้องฟ้าปลอดโปร่งโล่งทำให้สามารถได้ภาพสวยสวยมาฝากเพื่อนแฟนเพจได้หลายภาพกันเลยทีเดียว การเดินทางก็ได้มาถึงจุดขึ้นเขาโดยเราได้มี เจ้าหน้าที่วนยุทยานได้พาพวกเรานำทางไปจุดต่างๆ โดยจุดแรกที่เราไปก็คือน้ำตก การเดินทางไปถึงน้ำตกซึ่งเป็นทางแนวราบและชั้น สลับกันไปมาระยะทางโดยประมาณ 400 เมตร
  
ถึงจุดน้ำตกหลังจากนั้นเราก็ได้เก็บภาพมุมสูงโดยการบินโดรนได้ภาพสมความตั้งใจ  หลังจากนั้นเราก็เดินต่อไปยังอ่างจากุซซี่ลอยฟ้า อยู่ด้านบนของน้ำตก โดยระยะการเดินทางประมาณ 400 เมตร ซึ่งเป็นจุดหนึ่งไฮไลท์ของน้ำตก เราสามารถลงแชร์น้ำได้เลย น้ำเยอะมากๆ ใสมากๆ เหมาะสำหรับการแก้ผ้าอาบน้ำก็เลย หลังจากนั้นพี่ เจ้าหน้าที่พาเราเดินทางไปยังจุดที่ดอกไม้ป่าบาน เป็นจุดที่สวยงามมาก เราจึงแวะแซะภาพกันอย่างเมามันได้นางแบบคนสวยของเราไม่ต้องห่วงทำได้ทุกอย่าง ทั้งที่แดดเผาร่างอย่างเกรียม ฮ่าๆ
ทุ่งดอกไม้เป็นทางผ่านไปยังจุดอีกหนึ่งไฮไลท์ เป็นทางผ่านที่เดินทางไปยังหน้าผาอันสวยงามพร้อมพระอาทิตย์กำลังจะตกทำใจหัวใจของนักเดินทางหัวใจพองโตกันเลย แฮร่ๆๆ  

สอบถามรายเลียดเพิ่มเติมได้ เจ้าหน้าที่ วนอุทยาน เบอร์ 080-279-7459
ขอบคุณภาพสวยๆ บางภาพจาก วนอุทยานน้ำตกผาหลวง และคุณคม เจ้าหน้าที่วนอุทยาน

พิกัด 15°36'28.0"N 105°22'43.9"E
https://goo.gl/maps/miL2s6859B6XK7kD8

#buddyjourney #คู่ซี้หนีเที่ยว #phaluang #waterfall #น้ำตกผาหลวง

 • เกี่ยวกับ
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์ กรุ๊ป จำกัด
  ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง เราซื้อขายรถยนต์ที่คุณภาพดี มีการันตีหลังการขายทุกคัน หากท่านลูกค้าสนใจที่จะซื้อขายรถของท่าน สามารถลงทะเบียนสมาชิกบนเว็บไซต์ของเรา ท่านจะสามารถลงขายรถผ่านเว็บไซต์ของเราได้ หรือแอดไลน์เเข้ามาหาเราได้ จะมีเจ้าหน้าที่บริการให้ข้อมูลลูกค้า
  (รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์ Web Responsive)

 • ที่อยู่สำนักงาน
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด

  6/2 ซอยเลี่ยงเมือง 5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0343556000650 (สำนักงานใหญ่)

 • ข้อมูลการติดต่อ
  60% Complete (warning)

 • โทรศัพท์ : 099-0145555 / 064-2394666
 • ไอดีไลน์ : @Docar